TẬP ĐOÀN SAM SUNG ƯU TIÊN CÁI TIẾN QUẢN TRỊ SẢN XUẤT CHO HAPLAST

Với sự nỗ lực của BGĐ công ty, Haplast (Hanoi Plastic Bag) là một trong số ít doanh nghiệp tiềm năng được Bộ Công thương và Đoàn chuyên gia Tập đoàn Sam Sung chọn để tham gia chương trình tư vấn doanh nghiệp.

Theo đó, trong vòng 9 tuần, từ ngày 25/5/2019, các chuyên gia Hàn Quốc đã khảo sát, đánh giá nhà máy và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp để cải tiến quy trình sản xuất, chất lượng, năng suất và 5S.

Sau hơn 2 tháng, Hanoi Plastic Bag đã có những thay đổi đáng kinh ngạc. Ông Đặng Văn Ánh – Tổng giám đốc công ty cho biết, Hanoi Plastic Bag đã cải tiến 70% 5S Basic, 50% năng suất, 35% chất lượng, ngoài ra tăng độ chính xác kế hoạch sản xuất, góp phần giúp quản lý tồn kho, phân tích tổn thất,  giảm chi phí và loại bỏ lãng phí tại nhiều công đoạn. Cải tiến lắp giàn lạnh trong xưởng, hệ thống quạt gió đã mang lại môi trường làm việc thoáng mát, dễ chịu, hiệu quả cho công nhân viên.

Đồng hành cùng Đoàn tư vấn Samsung giúp CBCNV học hỏi, biết cách quản lý, lập kế hoạch, làm việc theo nhóm, hướng dẫn nhau trong công việc, tạo 1 tập thể bền vững, gắn kết.

Phía chuyên gia Samsung nhận định: “Tôi đánh giá cao tiềm năng, ý chí và quyết tâm to lớn của Hanoi Plastic Bag. Cùng với những hỗ trợ từ Samsung, chỉ trong vòng 9 tuần, chúng tôi đã nhận thấy rõ kết quả của những nỗ lực đổi mới nhằm hoàn thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp này

 

Thành công từ chương trình chính là sự ghi nhận quý báu cho những nỗ lực của của CBCNV trong hành trình chung tay cùng doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, vươn tầm ra thế giới. Đây là tiền đề quan trọng cũng là động lực để Haplast tiếp tục đẩy mạnh và có những điều chỉnh phù hợp trong tương lai để mang lại hiệu quả tốt nhất về năng suất, chất lượng, tiến tới trở thành tập đoàn sản xuất bao bì tự hủy, bao bì sinh thái được yêu thích nhất Việt Nam.