3 lưu ý khi nhập khẩu sản phẩm bao bì từ Việt Nam

Doanh nghiệp muốn nhập khẩu sản phẩm bao bì từ Việt Nam? Trong những năm gần đây, Việt Nam đã thu hút sự quan tâm lớn từ các công ty và nhà đầu tư nước ngoài nhờ vào nền kinh tế đang phát triển, chi phí nhân công thấp, vị trí địa lý thuận lợi và môi trường đầu tư thân thiện. Vậy doanh nghiệp muốn nhập khẩu sản phẩm bao bì từ Việt Nam cần lưu ý những gì? 

nhập khẩu sản phẩm bao bì từ Việt Nam

Để nhập khẩu sản phẩm bao bì từ Việt Nam, có 3 lưu ý chính mà doanh nghiệp quốc tế cần quan tâm:

Quy định xuất khẩu

Ở mỗi quốc gia, đều có quy định riêng về nhập khẩu các loại sản phẩm. Doanh nghiệp muốn nhập khẩu sản phẩm bao bì từ Việt Nam cần nắm rõ các quy định và quy trình hải quan liên quan. Điều này bao gồm các yêu cầu về giấy tờ, thủ tục thông quan và các khoản thuế cũng như lệ phí. 

nhập khẩu sản phẩm bao bì từ Việt Nam

Việc tuân thủ đúng quy định hải quan sẽ giúp doanh nghiệp tránh các vấn đề pháp luật và mất thời gian trong quá trình nhập khẩu. 

Chất lượng và tiêu chuẩn

Khi nhập khẩu sản phẩm bao bì, chất lượng và tiêu chuẩn cũng rất quan trọng. Các sản phẩm cần đảm bảo tuân chủ các tiêu chuẩn cần thiết về an toàn chất lượng cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật. Việc này giúp đảm bảo các sản phẩm nhập khẩu không gây hại cho người dùng và tuân thủ quy định của nước nhập khẩu. 

Tư vấn pháp lý và quy định thuế

nhập khẩu sản phẩm bao bì từ Việt Nam

Một vấn đề nữa doanh nghiệp cần lưu ý khi nhập khẩu bao bì từ Việt Nam là pháp lý và quy định thuế. Doanh nghiệp nên tham khảo các tư vấn pháp lý và các loại thuế như thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế xuất khẩu (nếu có) và các lệ phí khác. Nắm được vấn đề này giúp doanh nghiệp tính toán và dự tính được các chi phí nhập khẩu một cách chính xác và tuân thủ các quy định pháp lý. 

Nhập khẩu sản phẩm bao bì từ Việt Nam với Haplast

Chọn nguồn hàng bao bì đáng tin cậy và có uy tín sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được các rủi ro không đáng có khi nhập khẩu bao bì từ Việt Nam. Để tìm kiếm nhà cung cấp bao bì uy tín, có một số yếu tố doanh nghiệp cần quan tâm như nhà máy sản xuất, chứng chỉ đạt được, kinh nghiệm trong ngành, thị trường xuất khẩu cũng như đánh giá, nhận xét của khách hàng đã từng hợp tác.

nhập khẩu sản phẩm bao bì từ Việt Nam

Với gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì và 2 nhà máy công suất lớn tại Hưng Yên, Haplast tự hào là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu Việt Nam về các sản phẩm bao bì, túi phân hủy sinh học. 

Mỗi năm Haplast có năng lực sản xuất lên đến hơn 54.000 tấn, phục vụ 80 quốc gia bao gồm các thị trường khó tính như Nhật Bản, châu Âu, Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đức, Tây Ban Nha. 

nhập khẩu sản phẩm bao bì từ Việt Nam

Hiện nay, để giảm bớt chi phí nhập khẩu cho khách hàng, Haplast cố gắng hỗ trợ tối đa bằng các tối ưu hóa đóng gói. Chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ hồ sơ  để quý khách hàng có thể áp dụng mức thuế suất thấp đúng quy định, và hợp tác với các bên Logistic uy tín với chất lượng giao vận nhanh, tốt, chi phí hợp lý tiết kiệm. 

nhập khẩu sản phẩm bao bì từ Việt Nam

Chúng tôi tự hào là một trong số ít doanh nghiệp đạt được 7 chứng nhận quốc tế trong ngành sản xuất bao bì bao gồm JIS (Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản), FDA (Tiêu chuẩn chất lượng của Hoa Kỳ), BRC (tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu), BSCI (tuân thủ trách nhiệm xã hội), GRS (tiêu chuẩn tái chế toàn cầu), SGS (An toàn vệ sinh thực phẩm), ISO 9001:2015. 

Hãy gọi ngay cho Haplast hoặc ghé thăm các kênh trực tuyến của chúng tôi để tham khảo và yêu cầu báo giá!

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *