Các sản phẩm bao bì doanh nghiệp nên đầu tư để nắm bắt tương lai

Sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng chuyển dần sang bao bì thân thiện với môi trường đang là xu hướng hiện nay. Để đáp ứng được nhu cầu của của người dùng, các nhà sản xuất, cung cấp, bán lẻ bao bì cũng phải thay đổi. Vậy nên đầu tư vào những loại bao bì nào, Haplast sẽ bật mí 5 sản phẩm bao bì doanh nghiệp nên đầu tư để nắm bắt tương lai, tạo ra lợi nhuận thông qua bài viết dưới đây. 

v

Bao bì thân thiện với môi trường

Trong tương lai, sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường sẽ ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng phân hủy sinh học, giảm lượng rác thải nhựa. Doanh nghiệp nên đầu tư vào loại bao bì này để đón đầu xu hướng bao bì trong tương lai. 

Mới đây, Hiệp hội nhà sản xuất giấy Nam Phi (Pamsa) đã thực hiện nghiên cứu toàn cầu ở 16 quốc gia về xu hướng sử dụng bao bì hiện nay tiết lộ rằng, hầu hết người tiêu dùng thích sử dụng bao bì giấy vì lợi ích môi trường và đặc tính dễ tái chế. Cụ thể, giấy và bìa cứng là hai vật liệu được ưa chuộng nhất và chúng đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: thân thiện với môi trường, hiệu quả chi phí và tính thực tế. 

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sở thích này không chỉ là khuynh hướng thụ động mà đây còn là dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang tích cực điều chỉnh thói quen của mình để bảo vệ môi trường.. Hành động này của người tiêu dùng buộc các nhà sản xuất, bán lẻ cũng phải thay đổi sản phẩm bao bì đóng gói. 

sản phẩm bao bì

Bao bì thông minh

Sản phẩm bao bì thông minh là một trong những loại bao bì mới, có thể được ưa chuộng trong tương lai. Chúng là những sản phẩm bao bì tích hợp công nghệ để cung cấp thông tin bổ sung, quản lý hàng hóa hoặc cung cấp trải nghiệm tương tác cho người dùng. 

Ví dụ như bao bì có mã QR để truy xuất thông tin, bao bì có cảm biến để theo dõi hành trình đơn hàng hoặc đơn giản là loại bao bì tiện lợi.

Năm 2020, bao bì được kết nối với AR đã được thử nghiệm, thông qua AR, người dùng có thể nghe những câu chuyện hấp dẫn và nhận thông báo, hướng dẫn sử dụng, xuất xứ sản phẩm,  thông điệp của thương hiệu. 

sản phẩm bao bì

Bao bì tái sử dụng

Ngoài bao bì thân thiện với môi trường, sản phẩm bao bì tái sử dụng được dự đoán sẽ trở thành xu hướng mới trong tương lai. Ví dụ, bao bì có khả năng tái đóng, bao bì có tính năng bảo quản tốt hơn, hoặc bao bì có thiết kế tiện dụng giúp dễ dàng sử dụng và bảo quản sản phẩm.

Bao bì ăn được

Bao bì ăn được là sản phẩm bao bì làm từ nguyên liệu thực vật, không chỉ bảo quản tốt thực phẩm mà còn có thể ăn được. Tuy nhiên, dạng bao bì này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm. Đây dự đoán sẽ là dạng bao bì mới trong tương lai giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm và rác thải nhựa ngày càng tăng của con người.

Nhập khẩu bao bì uy tín, đón đầu thị trường từ HAPLAST

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì và xuất khẩu đến hơn 80 quốc gia trên thế giới, Haplast tự tin là đơn vị sản xuất bao bì chất lượng, mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam. 

Nắm được xu hướng và dự đoán các loại bao bì trong tương lai, chúng tôi sản xuất và cung cấp đa dạng các loại sản phẩm bao bì như túi thực phẩm, túi đựng rác, túi tái chế, túi mua sắm, túi phân hủy sinh học,… Nhờ 2 nhà máy công suất lớn tại Hưng Yên, mỗi năm Haplast có năng lực sản xuất lên đến hơn 54.000 tấn, phục vụ 80 quốc gia bao gồm các thị trường khó tính như Nhật Bản, châu Âu, Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đức, Tây Ban Nha,…. 

sản phẩm bao bì

Mới đây, Haplast vô cùng vinh dự khi trở thành một trong 60 doanh nghiệp đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2023.  Đây không chỉ là cột mốc quan trọng trong lịch sử và phát triển của Haplast mà còn là sự công nhận và đánh giá cao về đóng góp của Haplast vào nền kinh tế Việt Nam. 

sản phẩm bao bì

Chúng tôi tự hào là một trong số ít doanh nghiệp đạt được nhiều chứng nhận quốc tế trong ngành sản xuất bao bì bao gồm JIS (Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản), FDA (Tiêu chuẩn chất lượng của Hoa Kỳ), BRC (tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu), BSCI (tuân thủ trách nhiệm xã hội), GRS (tiêu chuẩn tái chế toàn cầu), SGS (An toàn vệ sinh thực phẩm), ISO 9001:2015,….

Những chứng chỉ mà Haplast đạt được trong những năm qua là bằng chứng cho sự nỗ lực và đóng góp của Haplast trong ngành bao bì cũng như trách nhiệm đối với môi trường và xã hội. 

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *