5 dấu hiệu của nhà cung cấp bao bì không uy tín

Với vô số các nhà cung cấp bao bì thương mại tràn ngập trên thị trường hiện nay, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp quốc tế là phải phân biệt giữa các nhà cung cấp nào đáng tin cậy và không đáng tin cậy. Để giải quyết vấn đề này, Haplast sẽ bật mí 5 dấu hiệu cực kỳ quan trọng và nổi bật của các nhà cung cấp bao bì không uy tín, được liệt kê đây đủ thông qua bài viết dưới đây.

nhà cung cấp bao bì

Chất lượng sản phẩm không đồng đều

Với một nhà cung cấp bao bì uy tín, có nhà máy sản xuất, thông thường, chất lượng các sản phẩm đều đồng nhất. Tuy nhiên, với nhà cung cấp bao bì phải mua đi bán lại từ nhiều nguồn khác nhau thì sẽ không thể đảm bảo chất lượng sản phẩm 10 lần như 1. Việc nhập khẩu bao bì chất lượng kém, thường xuyên thiếu số lượng hoặc dễ vỡ, dễ rách sẽ khiến doanh nghiệp thất thoát chi phí. 

Nếu doanh nghiệp đang hợp tác với một nhà cung cấp có dấu hiệu này chứng tỏ đó là một nhà cung cấp bao bì không uy tín. 

nhà cung cấp bao bì

Thiếu chứng nhận và chứng chỉ cơ bản

Bất cứ lĩnh vực nào đều đòi hỏi nhà sản xuất, cung cấp phải đạt được một số chứng chỉ, chứng nhận nhất định. Trong ngành bao bì, nhà cung cấp phải đạt được các chứng chỉ cơ bản như SGS (Société Générale de Surveillance SA), BRC (British Retail Consortium), GRS (Global Recycled Standard),… 

Nếu thiếu những chứng nhận cơ bản như chứng chỉ an toàn thực phẩm, chứng chỉ chất lượng hoặc môi trường, điều này cho thấy nhà cung cấp bao bì đang không tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định cần thiết. 

nhà cung cấp bao bì

Phản hồi chậm hoặc không liên lạc thường xuyên

Một nhà cung cấp bao bì uy tín phải luôn trả lời các câu hỏi hoặc hỗ trợ giải quyết vấn đề cho khách hàng khi cần. Dấu hiệu cho thấy nhà cung cấp bao bì không uy tín là doanh nghiệp rất khó để gọi điện hoặc không thể hẹn gặp mặt trực tiếp. Thậm chí, họ sẽ không muốn doanh nghiệp đến thăm quan văn phòng hoặc nhà máy. 

Phương thức thanh toán không thuận tiện

Ngoài chất lượng và chứng chỉ, nhà cung cấp bao bì uy tín sẽ có phương thức thanh toán linh hoạt và an toàn cho khách hàng. Doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng họ có phương thức thanh toán mình đang sử dụng không hay địa chỉ ngân hàng không hợp lệ. Ngược lại, nếu doanh nghiệp đang băn khoăn những vấn đề này thì đây là dấu hiệu đã đến lúc cần thay đổi nhà cung cấp mới. 

Giao hàng chậm

Dấu hiệu cuối cùng của một nhà cung cấp không uy tín là thời gian giao hàng chậm hơn so với hợp đồng, cam kết. Việc giao hàng chậm, hợp tác với đơn vị logistic không uy tín, chuyên nghiệp sẽ khiến doanh nghiệp phải chi trả một số tiền lớn do công hàng không được tối ưu không gian, chi phí bồi thường do sản phẩm không giao đúng thời gian với khách hàng.  

nhà cung cấp bao bì

Nhập khẩu bao bì uy tín từ HAPLAST 

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì và xuất khẩu đến hơn 80 quốc gia trên thế giới, Haplast tự tin là đơn vị sản xuất bao bì chất lượng,  mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam. 

Hiện nay, để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí một cách tối đa và thuận tiện nhất, Haplast đã hợp tác các đơn vị logistic uy tín, chủ động mang tới cho khách hàng giải pháp  đóng gói – giao vận – logistic toàn diện, chi phí tiết kiệm, khép kín từ nhà máy của chúng tôi đến tận tay khách hàng, cung cấp đầy đủ hồ sơ, để quý khách hàng có thể áp dụng mức thuế suất thấp đúng quy định. 

Ngoài ra, Haplast cũng có đầy đủ các phương thức thanh toán linh hoạt cho khách hàng như LC, TT, D-P. Thông tin tài khoản ngân hàng của công ty được public trên website Haplast.vn và hợp đồng kinh doanh. 

nhà cung cấp bao bì

Chúng tôi sản xuất và cung cấp đa dạng các loại sản phẩm như túi thực phẩm, túi đựng rác, túi tái chế, túi mua sắm, túi phân hủy sinh học,… Nhờ 2 nhà máy công suất lớn tại Hưng Yên, mỗi năm Haplast có năng lực sản xuất lên đến hơn 54.000 tấn, phục vụ 80 quốc gia bao gồm các thị trường khó tính như Nhật Bản, châu Âu, Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đức, Tây Ban Nha,…. 

Mới đây, Haplast vô cùng vinh dự khi trở thành một trong 60 doanh nghiệp đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2023.  Đây không chỉ là cột mốc quan trọng trong lịch sử và phát triển của Haplast mà còn là sự công nhận và đánh giá cao về đóng góp của Haplast vào nền kinh tế Việt Nam. 

nhà cung cấp bao bì

Haplast tự hào là một trong số ít doanh nghiệp đạt được nhiều chứng nhận quốc tế trong ngành sản xuất bao bì bao gồm JIS (Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản), FDA (Tiêu chuẩn chất lượng của Hoa Kỳ), BRC (tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu), BSCI (tuân thủ trách nhiệm xã hội), GRS (tiêu chuẩn tái chế toàn cầu), SGS (An toàn vệ sinh thực phẩm), ISO 9001:2015,….

Những chứng chỉ mà Haplast đạt được trong những năm qua là bằng chứng cho sự nỗ lực và đóng góp của Haplast trong ngành bao bì cũng như trách nhiệm đối với môi trường và xã hội. 

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *