5 cách giúp doanh nghiệp quốc tế tiết kiệm chi phí khi nhập khẩu bao bì

Nhập khẩu bao bì có thể khiến doanh nghiệp chi một khoản tiền lớn và ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận nếu như không được quản lý hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Haplast sẽ bật mí 5 cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi nhập khẩu bao bì. 

Lên kế hoạch và hợp nhất đơn hàng

Một trong những cách giúp doanh nghiệp quốc tế tiết kiệm chi phí khi nhập khẩu bao bì là lập kế hoạch trước và hợp nhất đơn hàng. Việc lập kế hoạch sẽ nhập khẩu những loại bao bì gì, số lượng bao nhiêu sẽ giúp doanh nghiệp giảm số lô hàng riêng lẻ. Từ đó các chi phí vận chuyển và phí xử lý cũng sẽ giảm theo. Doanh nghiệp sẽ thấy cực kỳ hữu ích khi nhập khẩu nhiều loại bao bì từ một nhà cung cấp vì có thể gộp nhiều đơn hàng vào một lô hàng để vận chuyển. 

Phân loại sản phẩm 

Ngoài phí vận chuyển, doanh nghiệp cũng phải chi trả tiền cho thuế nhập khẩu bao bì. Mỗi loại sản phẩm bao bì khác nhau sẽ phải chịu thuế nhập khẩu khác nhau. Nếu doanh nghiệp phân loại các sản phẩm chính xác sẽ tránh phải trả quá nhiều chi phí hải quan. 

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu thuế tại các quốc gia trước khi nhập khẩu bao bì cũng rất quan trọng. Khi nhập khẩu bao bì từ Việt Nam, doanh nghiệp chỉ phải trả mức thuế từ 3% so với các nước khác tại Châu Á. 

nhập khẩu bao bì

Tối ưu hóa quy trình vận chuyển và giao nhận

Việc điều chỉnh quy trình vận chuyển và giao nhận có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm 1 khoản tiền lớn. Điều này bao gồm tối ưu hóa đóng gói, tiết kiệm không gian cũng như trọng lượng. Cách sắp xếp bao bì trong container tận dụng tối đa không gian sẽ giúp doanh nghiệp vận chuyển được nhiều bao bì hơn trong cùng một chuyến. 

Ngoài ra, tìm kiếm một nhà cung cấp ba bì hợp tác với bên thứ ba về dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, giá rẻ cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí. 

Đàm phán với nhà cung cấp

Một mẹo nữa giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền khi nhập khẩu bao bì là đàm phán với nhà cung cấp. Doanh nghiệp có thể yêu cầu họ đưa ra các mức giá hoặc chiết khấu tốt hơn nếu như đặt hàng số lượng lớn. 

Một nhà cung cấp uy tín sẽ đặt mối quan hệ với khách hàng lên hàng đầu và thiết lập một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi. Họ có thể cung cấp các chứng từ, giấy tờ cần thiết để khách hàng giảm được chi phí khi nhập khẩu bao bì từ họ. 

nhập khẩu bao bì

Điều chỉnh và nắm bắt xu hướng

Hiện nay, thói quen sử dụng bao bì, sản phẩm nhựa của thế giới đang ngày càng thay đổi. Doanh nghiệp nên giám sát hàng tồn kho của mình và nắm bắt được xu hướng sử dụng bao bì trong tương lai để điều chỉnh nhập khẩu sản phẩm cho phù hợp. Nếu những sản phẩm có khả năng biến động trong tương lai, doanh nghiệp không nên nhập khẩu một đơn hàng lớn. 

Điều này sẽ giúp tránh thất thoát, dự trữ quá nhiều dẫn đến hư hỏng, tốn kém. 

Tiết kiệm chi phí khi nhập khẩu bao bì với HAPLAST

Ngoài 5 mẹo tiết kiệm chi phí trên, chọn nhà cung cấp bao bì uy tín, chuyên nghiệp cũng sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí đáng kể. 

Hiện nay, để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí một cách tối đa và thuận tiện nhất, Haplast đã hợp tác các đơn vị logistic uy tín, chủ động mang tới cho khách hàng giải pháp  đóng gói – giao vận – logistic toàn diện, chi phí tiết kiệm, khép kín từ nhà máy của chúng tôi đến tận tay khách hàng, cung cấp đầy đủ hồ sơ, để quý khách hàng có thể áp dụng mức thuế suất thấp đúng quy định. 

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì và xuất khẩu đến hơn 80 quốc gia trên thế giới, Haplast tự tin là đơn vị sản xuất bao bì chất lượng, mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam. 

Chúng tôi sản xuất và cung cấp đa dạng các loại sản phẩm như túi thực phẩm, túi đựng rác, túi tái chế, túi mua sắm, túi phân hủy sinh học,… Nhờ 2 nhà máy công suất lớn tại Hưng Yên, mỗi năm Haplast có năng lực sản xuất lên đến hơn 54.000 tấn, phục vụ 80 quốc gia bao gồm các thị trường khó tính như Nhật Bản, châu Âu, Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đức, Tây Ban Nha,…. 

Mới đây, Haplast vô cùng vinh dự khi trở thành một trong 60 doanh nghiệp đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2023.  Đây không chỉ là cột mốc quan trọng trong lịch sử và phát triển của Haplast mà còn là sự công nhận và đánh giá cao về đóng góp của Haplast vào nền kinh tế Việt Nam. 

Chúng tôi tự hào là một trong số ít doanh nghiệp đạt được nhiều chứng nhận quốc tế trong ngành sản xuất bao bì bao gồm JIS (Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản), FDA (Tiêu chuẩn chất lượng của Hoa Kỳ), BRC (tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu), BSCI (tuân thủ trách nhiệm xã hội), GRS (tiêu chuẩn tái chế toàn cầu), SGS (An toàn vệ sinh thực phẩm), ISO 9001:2015,….

Những chứng chỉ mà Haplast đạt được trong những năm qua là bằng chứng cho sự nỗ lực và đóng góp của Haplast trong ngành bao bì cũng như trách nhiệm đối với môi trường và xã hội. 

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *