6 lưu ý giúp doanh nghiệp quốc tế phân biệt nhà sản xuất bao bì và nhà cung cấp thương mại

 Doanh nghiệp quốc tế không phân biệt được nhà sản xuất bao bì và nhà cung cấp thương mại? Là một đơn vị sản xuất có gần 20 năm kinh nghiệm, Haplast sẽ chia sẻ 6 lưu ý giúp doanh nghiệp quốc tế phân biệt nhà sản xuất bao bì và nhà cung cấp thương mại thông qua bài viết dưới đây. 

phân biệt nhà sản xuất bao bì và nhà cung cấp thương mại

Kinh nghiệm và lịch sử

Để phân biệt nhà sản xuất bao bì uy và nhà cung cấp thương mại, điều đầu tiên doanh nghiệp cần quan tâm là kinh nghiệm và lịch sử của họ trong ngành bao bì. Thông thường, một nhà sản xuất bao bì uy tín sẽ có thời gian thành lập lâu cùng các chứng chỉ cùng nhiều thành công đạt được trong quá khứ. 

phân biệt nhà sản xuất bao bì và nhà cung cấp thương mại

Sản phẩm chất lượng và đồng nhất

Sản phẩm chất lượng là minh chứng rõ ràng nhất cho nhà sản xuất bao bì đó có uy tín hay không. Ví dụ, với doanh nghiệp sản xuất bao bì, các sản phẩm chủ đạo phải là các loại túi ni lông, túi tái chế, túi thực phẩm, túi thân thiện với môi trường. Nếu sản phẩm của nhà cung cấp đấy là các loại hộp và nhiều sản phẩm khác không liên quan nhiều đến ngành thì chứng tỏ đó là một nhà cung cấp thương mại. 

Giá cả cạnh tranh

Đối với nhà sản xuất thực sự, giá cả sẽ có xu hướng thấp hơn so với nhà cung cấp thương mại vì họ có nhà máy sản xuất. Doanh nghiệp quốc tế khi hợp tác với nhà sản xuất uy tín sẽ được cung cấp giá cả tận kho đi kèm với chất lượng sản phẩm ổn định. Đây là một trong những lưu ý phân biệt nhà sản xuất bao bì và nhà cung cấp thương mại nhưng ít doanh nghiệp quốc tế nhận ra. 

Tốc độ báo giá

Lưu ý thứ tư giúp doanh nghiệp phân biệt giữa nhà sản xuất và nhà cung cấp thương mại là tốc độ báo giá. Thông thường, các nhà sản xuất báo giá rất nhanh vì họ đã quen thuộc với sản phẩm và nắm rõ được các thông tin, giá thành cũng như các vấn đề liên quan. Ngược lại với nhà cung cấp thương mại, họ cần thời gian liên hệ lại với nguồn cung cấp để xác nhận, điều này sẽ gây kéo dài thời gian hơn. 

Thăm quan nhà máy 

Cách nhanh nhất để phân biệt nhà sản xuất bao bì và nhà cung cấp thương mại là yêu cầu một chuyến thăm quan nhà máy. Với nhà cung cấp thương mại không có nhà máy, họ sẽ có xu hướng kéo dài thời gian hoặc lấy lý do không tạo điều kiện việc đến thăm. 

phân biệt nhà sản xuất bao bì và nhà cung cấp thương mại
DCIM100MEDIADJI_0056.JPG

Trong nhiều trường hợp, để gây dựng niềm tin với khách hàng, nhiều nhà cung cấp thương mại sẽ thuê lại nhà máy. Khi đến thăm, doanh nghiệp nên hỏi số liên lạc hoặc số wechat của công nhân trong xưởng để xác nhận sau chuyến thăm. 

Đồng phục và logo cũng là dấu hiệu giúp bạn xem xét và phân biệt nhà máy thực sự và nhà máy thuê lại. Đây cũng là lưu ý giúp doanh nghiệp nhập khẩu bao bì quốc tế mà không bị lừa

Chứng chỉ và chứng nhận

Một nhà sản xuất bao bì uy tín thường có nhiều chứng chỉ và chứng nhận phù hợp trong ngành công nghiệp bao bì. Ví dụ như ISO để chứng minh họ tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng và quản lý, BRC để chứng minh họ có năng lực, trang thiết bị, máy móc để sản xuất bao bì, SGS để chứng minh sản phẩm của họ an toàn vệ sinh thực phẩm,… cùng nhiều chứng chỉ, chứng nhận khác. 

phân biệt nhà sản xuất bao bì và nhà cung cấp thương mại

Hãy yêu cầu nhà sản xuất đưa các chứng chỉ, chứng nhận mà họ đã đạt được để xác nhận, phân biệt giữa nhà sản xuất bao bì và nhà cung cấp thương mại. 

Haplast là nhà sản xuất bao bì không phải nhà cung cấp thương mại

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì và xuất khẩu đến hơn 80 quốc gia trên thế giới, Haplast tự tin là đơn vị sản xuất bao bì chất lượng, mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. 

Chúng tôi sản xuất và cung cấp đa dạng các loại sản phẩm như túi thực phẩm, túi đựng rác, túi tái chế, túi mua sắm, túi phân hủy sinh học,… Mỗi năm Haplast có năng lực sản xuất lên đến hơn 54.000 tấn, phục vụ 80 quốc gia bao gồm các thị trường khó tính như Nhật Bản, châu Âu, Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đức, Tây Ban Nha. 

phân biệt nhà sản xuất bao bì và nhà cung cấp thương mại

Chúng tôi tự hào là một trong số ít doanh nghiệp đạt được 7 chứng nhận quốc tế trong ngành sản xuất bao bì bao gồm JIS (Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản), FDA (Tiêu chuẩn chất lượng của Hoa Kỳ), BRC (tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu), BSCI (tuân thủ trách nhiệm xã hội), GRS (tiêu chuẩn tái chế toàn cầu), SGS (An toàn vệ sinh thực phẩm), ISO 9001:2015. 

Những chứng chỉ mà Haplast đạt được trong những năm qua là bằng chứng cho sự nỗ lực và đóng góp của Haplast trong ngành bao bì.

Hy vọng với những thông tin mà Haplast cung cấp ở trên có thể giúp doanh nghiệp quốc tế phân biệt nhà sản xuất bao bì và nhà cung cấp thương mại. Hãy gọi ngay cho Haplast hoặc ghé thăm các kênh trực tuyến của chúng tôi để tham khảo và yêu cầu báo giá!

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *