Tại sao thuế nhập khẩu bao bì từ Việt Nam lại thấp?

Ngoài các vấn đề như chất lượng, sản phẩm, thuế nhập khẩu bao bì là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quốc tế quan tâm nhất. So với các quốc gia khác trong khu vực như Trung Quốc, Indonesia,… thuế nhập khẩu bao bì từ Việt Nam tương đối thấp. Tại sao lại như thế? Hãy cùng Haplast tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

thuế nhập khẩu bao bì

Chính sách thuế ưu đãi

Một trong những lý do khiến thuế nhập khẩu bao bì từ Việt Nam thấp hơn so với các quốc gia khác trong khu vực là chính phủ áp dụng chính sách thuế ưu đãi. Chính sách này nhằm thu hút đầu tư và thúc đẩy xuất khẩu, điều này bao gồm giảm thuế nhập khẩu hoặc miễn thuế cho các nguyên liệu sản xuất bao bì như nhựa,… Chính vì thế, khi doanh nghiệp quốc tế nhập khẩu bao bì từ Việt Nam, sản phẩm sẽ có tính cạnh tranh, mang lại nhiều lợi nhuận. 

Hợp đồng thương mại tự do

Tính đến nay, Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại Tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA), VJEPA, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện và Tiến bộ (CPTPP),….

Với Hiệp định EVFTA được ký kết và có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, toàn bộ sản phẩm nhựa Việt Nam khi xuất khẩu sang EU được hưởng mức thuế là 0%. Hiện nay, trong khu vực ASEAN, chỉ có Singapore có FTA với EU, tuy nhiên quốc gia này xuất khẩu nhựa sang EU không đáng kể. 

thuế nhập khẩu bao bì

Vì thế, các nhà sản xuất bao bì tại Việt Nam có lợi thế cạnh tranh đáng kể khi tiếp cận thị trường EU với thuế suất 0% trong khi các đối thủ khác không được hưởng mức thuế này. 

Các hiệp định này mang lại nhiều lợi ích thương mại ưu đãi trong đó có việc giảm thuế hoặc miễn thuế nhập khẩu một số mặt mặt hàng như bao bì, giày dép, quần áo,…

Đối tác kinh tế

Thuế nhập khẩu bao bì tại Việt Nam thấp một phần vì Việt Nam đã thiết lập quan hệ thương mại mở rộng với nhiều đối tác kinh tế trên thế giới. Việc giảm thuế nhập khẩu bao bì giúp tăng cạnh tranh và thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu của các doanh nghiệp bao bì tại Việt Nam. 

thuế nhập khẩu bao bì

Nhập khẩu bao bì uy tín từ HAPLAST

Không chỉ quan tâm đến chất lượng, sản phẩm, thuế nhập khẩu bao bì mà chọn nhà cung cấp bao bì uy tín còn giúp doanh nghiệp quốc tế tiết kiệm chi phí. 

Hiện nay, để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí một cách tối đa và thuận tiện nhất, Haplast đã hợp tác các đơn vị logistic uy tín, chủ động mang tới cho khách hàng giải pháp  đóng gói – giao vận – logistic toàn diện, chi phí tiết kiệm, khép kín từ nhà máy của chúng tôi đến tận tay khách hàng, cung cấp đầy đủ hồ sơ, để quý khách hàng có thể áp dụng mức thuế suất thấp đúng quy định. 

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì và xuất khẩu đến hơn 80 quốc gia trên thế giới, Haplast tự tin là đơn vị sản xuất bao bì chất lượng, mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam. 

thuế nhập khẩu bao bì

Chúng tôi sản xuất và cung cấp đa dạng các loại sản phẩm như túi thực phẩm, túi đựng rác, túi tái chế, túi mua sắm, túi phân hủy sinh học,… Nhờ 2 nhà máy công suất lớn tại Hưng Yên, mỗi năm Haplast có năng lực sản xuất lên đến hơn 54.000 tấn, phục vụ 80 quốc gia bao gồm các thị trường khó tính như Nhật Bản, châu Âu, Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đức, Tây Ban Nha,…. 

Mới đây, Haplast vô cùng vinh dự khi trở thành một trong 60 doanh nghiệp đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2023.  Đây không chỉ là cột mốc quan trọng trong lịch sử và phát triển của Haplast mà còn là sự công nhận và đánh giá cao về đóng góp của Haplast vào nền kinh tế Việt Nam. 

thuế nhập khẩu bao bì

Chúng tôi tự hào là một trong số ít doanh nghiệp đạt được nhiều chứng nhận quốc tế trong ngành sản xuất bao bì bao gồm JIS (Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản), FDA (Tiêu chuẩn chất lượng của Hoa Kỳ), BRC (tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu), BSCI (tuân thủ trách nhiệm xã hội), GRS (tiêu chuẩn tái chế toàn cầu), SGS (An toàn vệ sinh thực phẩm), ISO 9001:2015,….

Những chứng chỉ mà Haplast đạt được trong những năm qua là bằng chứng cho sự nỗ lực và đóng góp của Haplast trong ngành bao bì cũng như trách nhiệm đối với môi trường và xã hội. 

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *